Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác khám chữa bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. 

Để đảm bảo công tác tiếp nhận, khám bệnh, cấp cứu và thu dung điều trị người bệnh, cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 05/KH-BVĐK về hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ Tết Quý Mão năm 2023.

Ngày 6/1/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 05/KH-BVĐK về hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ Tết Quý Mão năm 2023.

Bệnh viện đã lập kế hoạch công tác chuyên môn; luôn đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực hậu cần và bảo vệ.

Ngoài việc trực 4 cấp 24/24h, để đảm bảo công tác tiếp nhận, khám bệnh, cấp cứu và thu dung điều trị người bệnh, cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện bố trí đủ nhân lực chia 2 tua: tua 1 từ ngày 19/1 đến ngày 22/1/2023 (từ  ngày 28, 29, 30 âm lịch và hết ngày mùng 1 Tết), tua 2 từ ngày 23 đến ngày 26/1/2023 (từ ngày mùng 2 đến hết ngày mùng 5 Tết). Tai khoa Khám bệnh, nghỉ ngày 30 và mùng 1 Tết, các ngày còn lại vẫn bố trí nhân lực đón tiếp và khám bệnh bình thường.

Bệnh viện đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, đồ vải, trang phục cho người bệnh; đảm bảo đủ thuốc phục vụ người bệnh trong các ngày nghỉ tết. Thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị.

Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, giường bệnh phòng dịch sẵn sàng đáp ứng các tình huống ngộ độc thực phẩm hàng loạt và cách dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A xảy ra trong dịp Tết.

Đối với trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa vẫn được xử trí cấp cứu ổn định, người bệnh và người nhà người bệnh được giải thích đầy đủ, rõ ràng trước khi chuyển cơ sở y tế khác; việc chuyển viện đúng theo quy chế chuyển tuyến.

Thành lập 2 tổ cấp cứu ngoại viện chia 2 tua; các đội cấp cứu ngoại viện chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra; khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Chủ động trong công tác chuẩn bị phương án thường trực, bố trí nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, tai nạn hoặc ngộ độc thực phẩm với số lượng người bệnh lớn tại cộng đồng. Sẵn sàng, chủ động đối phó khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu.

Luôn thực hiện tốt việc nâng cao tinh thần, trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp ứng xử đối với người bệnh và người nhà người bệnh.

Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn về người và tài sản của bệnh viện và người bệnh.

Duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn tạm ổn định; thực hiện nghiêm túc 2k (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay); giám sát phát hiện nhanh, thu dung, cách ly điều trị nếu có trường hợp nhiễm bệnh.

Nguyễn Sơn (P.KHTH)

138 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập