Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2022.

Ngày 7 tháng 12 năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số: 172 /KH-BVĐK đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2022.

Bệnh viện đã lập kế hoạch công tác chuyên môn; luôn đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực hậu cần và bảo vệ.

Bố trí đủ nhân lực đảm bảo tiếp nhận, khám bệnh, cấp cứu, điều trị cho người bệnh thuộc mọi đối tượng đến khám chữa bệnh; đảm bảo đủ thuốc, lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, đồ vải, trang phục cho người bệnh. Thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị. Riêng tại khoa khám bệnh và khoa khám bệnh yêu cầu ngày thứ 7 (mùng 1/1/2022 không tổ chức khám chữa bệnh); ngày chủ nhật và thứ 2 (ngày 2-3/1/2022) vẫn khám, điều trị ngoại trú bình thường.

BVĐKNB đảm bảo công tác khám chữa bệnh vào dịp nghỉ Tết dương lịch 2022

Ngoài việc đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh không để xảy ra sai sót trong chuyên môn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản của bệnh viện, nhân viên bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện phân công các kíp trực thực hiện nhiệm vụ 24/24h, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu; tăng cường kiểm soát tốt bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt, ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh tại cộng đồng; đảm bảo cách ly điều trị theo quy định phòng chống dịch.

P.KHTH