Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2021. 

Ngày 16 tháng 12 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 160/KH-BVĐK triển khai đến các khoa, phòng kế hoạch đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung và điều trị cho người bệnh dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2021...

Ngày 16 tháng 12 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 160/KH-BVĐK triển khai đến các khoa, phòng kế hoạch đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung và điều trị cho người bệnh dịp nghỉ Tết dương lịch năm 2021.

Bệnh viện đã lập kế hoạch công tác chuyên môn; luôn đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực hậu cần và bảo vệ.

Bố trí đủ nhân lực đảm bảo tiếp nhận, khám bệnh, cấp cứu, điều trị cho người bệnh thuộc mọi đối tượng đến khám chữa bệnh; đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, đồ vải, trang phục cho người bệnh; đảm bảo đủ thuốc phục vụ người bệnh trong các ngày nghỉ tết. Thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị. Riêng tại khoa khám bệnh và khoa khám bệnh yêu cầu ngày thứ 6 (mùng 1/1/2021 không tổ chức khám chữa bệnh); ngày thứ 7, chủ nhật (ngày 2-3/1/2021) vẫn khám, điều trị ngoại trú như những ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

BVĐKNB đảm bảo công tác khám chữa bệnh vào dịp nghỉ Tết dương lịch 2021

Tăng cường kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Chủ động sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm.

Đối với trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa vẫn được xử trí cấp cứu ổn định, người bệnh và người nhà người bệnh được giải thích đầy đủ, rõ ràng trước khi chuyển cơ sở y tế khác; việc chuyển viện đúng theo quy chế chuyển tuyến.

Đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; an toàn tuyệt đối về người và tài sản của bệnh viện, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh.

Thành lập tổ cấp cứu ngoại viện, chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra; khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Chủ động trong công tác chuẩn bị phương án thường trực, bố trí nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, tai nạn hoặc ngộ độc thực phẩm với số lượng người bệnh lớn tại cộng đồng; đảm bảo cách ly điều trị theo quy định phòng chống dịch.

P.CTXH

176 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn