Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình Đảm bảo công tác khám chữa bệnh nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và lễ hội năm 2019.

Thực hiện công văn số 923/UBND-VP4 ngày 19/12/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức các hoạt động chuyên môn, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội xuân năm 2019.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã triển khai đến các khoa, phòng trong toàn viện đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung và điều trị cho bệnh nhân nhân dịp. Lập kế hoạch công tác chuyên môn; luôn đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực hậu cần và bảo vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng để bệnh nhân dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

Tổ chức tốt việc khám, cấp cứu, thu dung và điều trị cho bệnh nhân; đảm bảo cho người dân được khám chữa bệnh cấp cứu một cách kịp thời, không từ chối bất cứ một trường hợp cấp cứu nào; đối với trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa vẫn được xử trí cấp cứu ổn định, người bệnh và người nhà người bệnh được giải thích đầy đủ trước khi chuyển cơ sở y tế khác; đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, thuốc phục vụ người bệnh.

Các đội cấp cứu ngoại viện chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra; khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Chủ động trong công tác chuẩn bị phương án thường trực, bố trí nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, tai nạn hoặc ngộ độc thực phẩm với số lượng người bệnh lớn; đảm bảo cách ly điều trị theo quy định phòng chống dịch; đảm bảo tốt về công tác hậu cần, phòng chống cháy nổ.

Đối với người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện trong dịp tết, tổ chức chăm sóc, điều trị chu đáo; những bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ và bệnh nhân ưng thư vẫn điều trị như ngày thường.

Đặc biệt, lãnh đạo Bệnh viện cũng quán triệt tới toàn thể nhân viên y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm, giao tiếp, ứng xử; thái độ phục vụ đối với người bệnh. Đồng thời cần thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám và điều trị.

Lan Hương