Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tài sản và Phòng chống cháy nổ (PCCN) tại các khoa, phòng trong bệnh viện, nhất là trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và mùa lễ hội; thực hiện công văn số 568/UBND-VP6 ngày 3 tháng 12 năm 2019, công văn số 3011/SYT-TCCB ngày 9 tháng 12 năm 2019 về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 05/KH-BVĐK ngày 11 tháng 1 năm 2020 về việc đảm bảo an ninh trật tự và PCCN.

Nhằm đảm bảo ANTT, bảo vệ tài sản và PCCN tại các khoa, phòng trong bệnh viện, nhất là trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và mùa lễ hội; thực hiện công văn số 568/UBND-VP6 ngày 3 tháng 12 năm 2019, công văn số 3011/SYT-TCCB ngày 9 tháng 12 năm 2019 về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 05/KH-BVĐK ngày 11 tháng 1 năm 2020 về việc đảm bảo ANTT và PCCN.

Bệnh viện nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ với các hình thức phong phú, thiết thực.

- Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo lãnh đạo các khoa, phòng quán triệt và triển khai  đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ, Quốc hội, UBND…về công tác bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại bệnh viện.

- Luôn đảm bảo công tác thường trực chỉ đạo, ứng phó với các tình huống mất ANTT và PCCN; đồng thời, đảm bảo thường trực chuyên môn, trực lãnh đạo, trực tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin kịp thời.

- Phối hợp với phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an phường Nam Thành bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện nguy cơ mất an ninh trật tự và phối hợp xử lý kịp thời các sự việc mất an ninh trật tự tại các khoa, phòng trong toàn viện; đặc biệt chú trọng vào các giờ cao điểm hàng ngày nhằm hỗ trợ giải quyết các vụ việc gây rối mất an ninh trật tự trong và ngoài khu vực bệnh viện.

- Bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 thường trực tại các khoa, phòng để tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyền truyền nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm, đặc biệt là những khu vắng người; tăng cường lực lượng lưu động tuần tra toàn bộ khuôn viên bệnh viện; kiểm tra, giám sát tại các khoa, phòng có biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo ANTT và PCCN. Đóng mở cửa đúng giờ quy định, đặc biệt tăng cường nhân lực tại các khoa trọng điểm: Cấp cứu, Điều trị tích cực và các cổng ra vào.

- Khi có sự cố mất ANTT xảy ra tại các khoa, phòng; lực lượng bảo vệ có trách nhiệm huy động lực lượng tại các mục tiêu, phối hợp với nhân viên y tế hỗ trợ nhằm đảm bảo ANTT, đồng thời thông báo cho lực lượng công an teo số điện thoại đã được niêm yết để được hỗ trợ giải quyết, khắc phục hậu quả xảy ra (nếu có).

- Nếu thang máy gặp sự cố kẹt thang, thông báo cho tổ điện nước để được hỗ trợ.

- Phối hợp với Đội PCCC bệnh viện, phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Ninh Bình về giải quyết các vụ liên quan đến cháy nổ.

- Đối với các khoa phòng trong toàn viện: yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

- Lãnh đạo khoa, phòng có trách nhiệm quán triệt, triển khai việc thực hiện quy định về đảm bảo an ninh trật tự và PCCN đã được ban hành.

+ Các cán bộ, viên chức, người lao động không được đốt pháo, thắp hương và tàng trưc, sử dụng các vật liệu gây cháy nổ tại khoa, phòng.

+ Yêu cầu nghiêm cấm đánh bài, đánh bạc dưới mọi hình thức trong phạm vi bệnh viện.

+ Tuyên truyền nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện tốt các nội quy của bệnh viện. Phối hợp với nhân viên y tế các khoa, phòng trong việc phòng chống cháy nổ và mất an ninh trật tự.

* Nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh liên hệ các số điện thoại sau khi cần trợ giúp:

- Bảo vệ bệnh viện: 02293.512.002

- Điện nước: 02293.510.311

- Công an phường Nam Thành: 02293.874.578

- Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh: 113.

- Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn: 114

Lan Hương