Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo công tác an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản và PCCC tại các khoa, phòng trong bệnh viện, nhất là trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã nâng cao công tác tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ với các hình thức thiết thực.

- Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo lãnh đạo các khoa, phòng quán triệt và triển khai  đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ, Quốc hội, UBND…về công tác bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ tại bệnh viện.

Bố trí hệ thống PCCC tại các khoa, phòng trong toàn viện

- Luôn đảm bảo công tác thường trực chỉ đạo, ứng phó với các tình huống mất ANTT và PCCC; đồng thời, đảm bảo thường trực chuyên môn, trực lãnh đạo, trực tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin kịp thời.

- Phối hợp với phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an phường Nam Thành bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện nguy cơ mất an ninh trật tự và phối hợp xử lý kịp thời các sự việc mất an ninh trật tự tại các khoa, phòng trong toàn viện; đặc biệt chú trọng vào các giờ cao điểm hàng ngày nhằm hỗ trợ giải quyết các vụ việc gây rối mất an ninh trật tự trong và ngoài khu vực bệnh viện.

- Bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 thường trực tại các khoa, phòng để tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyền truyền nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm, đặc biệt là những khu vắng người; tăng cường lực lượng lưu động tuần tra toàn bộ khuôn viên bệnh viện; kiểm tra, giám sát tại các khoa, phòng có biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh trật tự và PCCC. Đóng mở cửa đúng giờ quy định, đặc biệt tăng cường nhân lực tại các khoa trọng điểm: Cấp cứu, Điều trị tích cực và các cổng ra vào.

- Phối hợp với Đội PCCC bệnh viện, phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Ninh Bình về giải quyết các vụ liên quan đến cháy nổ.

 - Đối với cán bộ, nhân viên y tế các khoa, phòng trong toàn viện: luôn nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

+ Không đốt pháo, thắp hương và tàng trữ, sử dụng các vật liệu gây cháy nổ tại khoa, phòng.

+ Không đánh bài, đánh bạc dưới mọi hình thức trong phạm vi bệnh viện.

+ Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện tốt các nội quy của bệnh viện. 

- Đối với người dân lưu ý một số điều sau:

+ Phối hợp với nhân viên y tế hỗ trợ nhằm đảm bảo ANTT, đồng thời thông báo cho lực lượng công an theo số điện thoại đã được niêm yết để được hỗ trợ giải quyết, khắc phục hậu quả xảy ra.

+ Nếu thang máy gặp sự cố kẹt thang, thông báo cho tổ điện nước để được hỗ trợ.

+ Phối hợp với nhân viên y tế các khoa, phòng trong việc phòng chống cháy nổ và mất an ninh trật tự.

* Khi xảy ra các trường hợp mất an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh liên hệ các số điện thoại:

- Bảo vệ bệnh viện: 02293.512.002

- Điện nước: 02293.510.311

- Công an phường Nam Thành: 02293.874.578

- Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh: 113.

- Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn: 114

P.CTXH

 

153 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập