Bệnh viện Bạch Mai triển khai hoạt động hỗ trợ Phase 2, phase 3 và đánh giá hiệu quả chuyển giao kỹ thuật thuộc dự án Norred năm 2016, 2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Nhằm hỗ trợ sau chuyển giao cũng như đánh giá hiệu quả và thanh lý các hợp đồng kỹ thuật đã được chuyển giao năm 2016, 2017 thuộc dự án Norred; từ ngày 21/8 đến ngày 24/8/2018, Bệnh viện Bạch Mai đã đến làm việc trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Thành phần đoàn Bệnh viện Bạch Mai có: Ths. Trịnh Tiên Phong – Phó Giám đốc trung tâm giải phẫu bệnh và tế bào học, TS. Trần Anh Tuấn – trung tâm điện quang, Ths. Đỗ Thúy Cẩn – Viện tim mạch, ĐD. Nguyễn Quốc Hưng – Khoa thăm dò chức năng , Ths. Đỗ Thị Vân Anh – Trung tâm đào tạo chỉ đạo tuyến.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tiếp đoàn có: BSCKII.Phạm Cao phong – Phó Giám đốc bệnh viện, BSCKI.Giang Mạnh Cường – Trưởng phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến, lãnh đạo các khoa có cán bộ nhận chuyển giao kỹ thuật và các học viên tham gia nhận chuyển giao kỹ thuật.

Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chuyển giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình các kỹ thuật: Trợ giúp Nội soi ống mềm đường tiêu hoá trên, Siêu âm tim nâng cao, Hóa mô miễn dịch, Điện Quang can thiệp mạch.

Trong quá trình hỗ trợ chuyển giao Phase 2, phase 3 và đánh giá hiệu quả thực hiện đoàn đã trực tiếp đi quan sát cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tại khoa;  đánh giá kỹ năng của học viên thông qua việc kiểm tra hồ sơ bệnh án/quan sát việc thực hiện quy trình kỹ thuật của học viên theo mẫu; quan sát hoạt động chung khoa nhận chuyển giao kỹ thuật, thảo luận với lãnh đạo và đồng nghiệp của học viên để đánh giá thực trạng và kỹ năng áp dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế công việc; tư vấn, định hướng phát triển chuyên ngành theo từng chuyên ngành đã được chuyển giao; báo cáo kết quả đánh giá khả năng triển khai kỹ thuật tại cơ sở; lên kế hoạch hỗ trợ triển khai kỹ thuật an toàn và hiệu quả.

Tại các khoa nhận chuyển giao: lãnh đạo khoa chuẩn bị 01 bài báo cáo về hiệu quả áp dụng triển khai kỹ thuật tại đơn vị, định hướng phát triển của đơn vị, những khó khăn và đề xuất hỗ trợ với Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn tiếp theo; chuẩn bị bệnh nhân theo các kỹ thuật đã chuyển giao để các bên chuyển giao hướng dẫn và đánh giá trực tiếp.

Việc thực hiện chuyển giao kỹ thuật đã giúp bệnh viện phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu; giải quyết được nhiều ca bệnh nặng, khó, phức tạp; giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, giúp giảm tại tỷ lệ người bệnh phải chuyển tuyến.

Một số hình ảnh hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật:

Siêu âm tim nâng cao
Trợ giúp Nội soi ống mềm đường tiêu hoá trên

Điện Quang can thiệp mạch
Hóa mô miễn dịch