Ấm lòng những suất cơm thiện nguyện được trao tặng đến bệnh nhân khó khăn điều trị tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân ung bướu chỉ riêng tiền chữa trị đã khiến nhiều nhà phải lâm vào cảnh nợ nần, túng thiếu; những chi phí sinh hoạt hàng ngày đều phải tính toán rất kĩ càng để đảm bảo chi tiêu được tiết kiệm. Cuộc sống của họ trở nên ngày càng khó khăn hơn, vì thế những việc làm thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân càng trở nên có ý nghĩa đối với họ.

Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thực hiện hoạt động từ thiện và vận động, tiếp nhận tài trợ, là cầu nối trong việc kết nối các cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ về kinh phí, vật chất giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, phòng Công tác xã hội bệnh viện đã kêu gọi, kết nối các cá nhân, tổ chức tài trợ 1610 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân với tổng số tiền 40.250.000 đồng điều trị tại Trung tâm Ung bướu. Trong đó, Hội cầu nối thiện tâm trao tặng 900 suất, nhóm Nhâm tuất 1982 Ninh Bình trao tặng 500 suất, facebook Anna Phượng Nguyễn trao tặng 210 suất. Mỗi suất cơm trị giá 25 nghìn đồng, được mua tại Bếp ăn bệnh viện đảm bảo chế độ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

BS.Trịnh Hùng Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu - BVĐKNB trực tiếp trao suất cơm cho bệnh nhân

Ngoài ra, tập thể y bác sỹ Trung tâm Ung bướu bệnh viện cũng đã trao tặng 160 suất cơm cho bệnh nhân với trị giá 4.000.000 đồng. Qua đó thấy được ngoài tinh thần trách nhiệm trong việc điều trị, chăm sóc; các y bác sỹ còn có tấm lòng yêu thương bệnh nhân; đây chính là liều thuốc tinh thần rất lớn giúp cho bệnh nhân quên đi nỗi đau bệnh tật, hy vọng, lạc quan, tin tưởng điều trị bệnh.

Những suất cơm thiện nguyện chứa đựng tình yêu thương, sự chia sẻ. Hy vọng những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để những bệnh nhân nghèo được hỗ trợ giúp họ bớt vất vả, khó khăn.

Lan Hương