6 tháng đầu năm 2020: có gần 120 nghìn lượt người khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội.

Việc tham gia BHYT đã mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dân; nhất là đối với gia đình có mức thu nhập thấp khi chẳng may đau ốm hay có vấn đề về sức khỏe.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, với sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành trong tỉnh trực tiếp là Sở Y tế; cùng sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, lãnh đạo và nhân viên y tế,   bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực tích cực: cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp; nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị…Đặc biệt, tích cực trong công tác tuyên truyền, thực hiện đầy đủ chính sách bảo hiểm y tế cho người dân, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, liên thông  dữ liệu, khám chữa bệnh BHYT, đáp ứng tốt việc thanh toán chi phí KCB BHYT; đồng thời thực hiện nghiêm Luật BHYT. Từ đó, chính sách về BHYT đã phát huy hiệu quả, giúp người dân được hưởng thụ dịch vụ y tế tốt nhất; người dân nâng cao ý thức chủ động tham gia BHYT; số lượng đăng ký tham gia khám chữa bệnh BHYT ngày một tăng; góp phần ngày càng tăng cao BHYT toàn dân.

Việc nâng cao chuyên môn, đổi mới phong cách phục vụ là một trong những yếu tố giúp thu hút người bệnh đến KCB BHYT tại bệnh viện

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 171 nghìn lượt người đến khám chữa bệnh; trong đó có gần 120 nghìn lượt người khám chữa bệnh có thẻ BHYT.

P.CTXH