Đảm bảo công tác khám chữa bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 01/5/2022.  

Nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận, khám, thu dung, cấp cứu điều trị cho mọi đối tượng người bệnh, không để xảy ra sai sót chuyên môn; duy trì kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19; sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt, ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh; hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn về người và tài sản của bệnh viện, nhân viên ệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh. Bên cạnh đó đảm bảo cho cán bộ, viên chức, người lao động được nghỉ lễ phù hợp. Ngày 1 tháng 4 năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 52 /KH-BVĐK đảm bảo công tác khám chữa bệnh và hoạt động bệnh viện trong dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 01/5/2022.

Bệnh viện bố trí trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính, trực hậu cần và bảo vệ.

Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương: Ngày thứ Bảy (09/4): khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú như những ngày thứ Bảy hàng tuần; Ngày Chủ Nhật (10/4): khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu không tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú. Ngày thứ Hai (11/4): khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú bình thường. Các khoa điều trị bố trí nhân lực tiếp nhận, khám, cấp cứu, thu dung và điều trị cho bệnh nhân điều trị nội trú. Đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, thuốc phục vụ người bệnh; thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

Trong kỳ nghỉ lễ chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 01/5: Ngày thứ Bảy (30/4), ngày Chủ nhật (01/5): Khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu: không tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú; Ngày thứ Hai (02/5), ngày thứ Ba (03/5): Khoa Khám bệnh, khoa Khám bệnh yêu cầu tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị ngoại trú vẫn khám bệnh bình thường. Các khoa điều trị bố trí nhân lực tiếp nhận, khám, cấp cứu, thu dung và điều trị cho bệnh nhân điều trị nội trú. Đảm bảo đầy đủ lượng máu, dịch truyền, trang thiết bị, thuốc phục vụ người bệnh; thực hiện đúng, nghiêm các quy định của bệnh viện và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh nội, ngoại cảnh, tiệt khuẩn, khử khuẩn, giặt, là, hấp sấy dụng cụ cho hoạt động khám chữa bệnh cho người bệnh.

Các kíp trực sẵn sàng cho các trường hợp nếu xảy ra tai nạn thương tích hàng loạt và thảm họa, sẵn sàng đối phó với các dịch bệnh truyền nhiễm và dịch bệnh nguy hiểm; có mặt kịp thời hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới khi có yêu cầu điều động.

Tổ cấp cứu vận chuyển ngoại viện chủ động ứng phó với các sự cố, tình huống có thể xảy ra; khi có lệnh điều động của cấp trên, lực lượng này sẽ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24/24h.

Luôn nâng cao tinh thần sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, duy trì tốt công tác kiểm soát dịch theo đúng quy định và nhiệm vụ được phân công.

Nguyễn Sơn (P.KHTH)

164 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập